THE GUT OF MADNESSThe Gut of Mandess

ผลงานล่าสุด (อัลบั้มที่ 4 ) : ของขลัง

Band Member:

จักรพันธ์ ทวีลาภ : Vocal, Piano, Keyboard, Drum Programming

จิตติวัฒน์ ทวีลาภ : Guitar, Sound Engineer, Mix down

สมรัฐ ทวีลาภ : Bass Guitar

สไตล์ดนตรี : Progressive Metal Rock


Background:

The Gut of Mandess เริ่มต้นเพียงสมาชิกคนเดียว คือ จักรพันธ์ ทวีลาภ ผู้ซึ่งมีความหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของดนตรี Heavy Metal เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงยุคปี 70 -90 ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวงดนตรีดีๆอย่างเช่น UFO, Led Zeppelin, Deep Purple, Queen, Iron Maiden, Black Sabbath, Def Leppard, Queensryche, Metallica และ Dream Theatre เป็นต้น

แม้ว่าจะไม่ได้เรียนดนตรีอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แต่ด้วยใจรักและความมุ่งมั่น จักรพันธ์จึงหัดเล่นเองแบบงูๆปลาๆ แต่ก็เล่นเพลงของคนอื่นได้ไม่ดี จึงลองแต่งเพลงเล่นๆซักเพลงสองเพลง แต่เมื่อทำไปทำมา ก็หยุดไม่ได้ จนสามารถรวบรวมเพลงออกมาได้อัลบั้มหนึ่ง จึงลองไปเสนอค่ายเพลงที่ชื่นชอบในขณะนั้น คือ ค่ายไมล์สโตน เรคคอร์ด ของคุณมาโนช พุฒตาล


The Gut of Madness มีผลงานชุดแรกกับค่ายไมล์สโตนฯในปี 2539 โดยได้ ศราวุธ แสงบุตร หรือ วุธ Heretic Angle มาเป็นมือกีต้าร์ และ Co-producer ต่อมา เมื่อค่ายไมล์สโตน ปิดตัวลง จักรพันธ์ ก็ยังทำงานเพลงต่อไปจนสำเร็จอัลบั้มที่ 2 ชื่อ “Black Paradise” เป็นเนื้อเพลงสากลทั้งหมด โดยได้ทำกับค่าย First Storm Record ในปี 2548 และต่อเนื่องมาจนถึงอัลบั้มที่ 3 ชื่อชุด “ ไม่มีวันตาย ” ในปี 2549

จากสามอัลบั้มที่ผ่านมา ผลงานของ The Gut of Madness แม้จะมีการเพิ่มสีสันของ Piano และ Keyboard และ ไลน์ดนตรีที่สวยงามมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน

ผลงานล่าสุด : ของขลัง

อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ 4 โดย จักรพันธ์ ได้ร่วมวงกับ พี่ชายแท้ๆทั้งสองคน คือ จิตติวัฒน์ (มือกีต้าร์) และ สมรัฐ (มือเบส) ทั้งดนตรี และ เนื้อหายังคงลวดลายและสไตล์ของ The Gut of Madness โดยมีท่วงทำนองดนตรีที่หนักแน่นดุดัน และ สำเนียงที่ไพเราะ สไตล์ Progressive Metal Rock ประกอบกับ เนื้อหาที่กล่าวถึงความเป็นไปของผู้คนในสังคมที่แก่งแย้งชิงดีชิงเด่น ไร้จุดยืน ไร้สิ่งยึดเหนียวทางจิตใจ ปล่อยชีวิตบ้าไปตามสื่อและกระแสสังคม


อัลบั้มนี้ตั้งชื่อว่า “ ของขลัง ” เพราะเห็นคนไทยมัวเมาวัตถุของขลัง แต่ของขลังในสไตล์ของ The Gut of Madness คือ การนำเสนอแนวคิดการใช้ชีวิตผ่านเนื้อหาในบทเพลง เพราะเชื่อว่า หากผู้คนมีแนวคิดที่ดี ก็จะสามารถมีชีวิตที่มีความสงบสุขได้โดยไม่ต้องไปพึ่งพาวัตถุใดๆดั่งคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ว่า “ ตนเป็นที่พึงแห่งตน ” บทเพลงของ The Gut of Madness ก็อาจจะเป็นทางหนึ่งที่ผู้รับฟังจะได้แง่คิดอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะช่วยคุ้มครองชีวิตให้มีความสงบสุขได

้เสมือนมีของขลังไว้กับตัวตลอดเวลา

 

        “ ฟัง The Gut of Madness เหมือนมีของขลังไว้กับตัว ”                       

                         NATHANIANATHANIA : BIOGRAPHY

Nathania เป็นวงแนว โปรเกรสซีฟ พาวเวอร์เมทัล โดยเริ่มจาก ในปี 2003 อัลบั้มแรก เป็น EPและในปี 2004 อัลบั้มเต็มชุดแรกLibertyBellRangโดยการออกอัลบั้มใช้ทุนของตนเองทั้งหมดโดยต้น อัครวัฒน์ และเพื่อนๆของเขาได้แรงบันดาลใจและอิทธิพลจากดนตรีเฮฟวี่เมทัลและดนตรีคลาสสิค โดยนำมาผสมผสานกันซึ่งจะเป็นดนตรีที่ร่วมสมัยและคลาสสิคหลังจากนั้น ได้มีการโปรโมทและเล่นคอนเสริต์กันเรื่อยมา ได้แก่

งาน METAL FARM ครั้งที่ 1 ในปี 2006 , งาน Skull Bangker III, METAL FARM ครั้งที่ 2 ในปี 2007, งาน NAKORN UNITE ครั้งที่ 4 และสื่อต่างๆ เช่น METAL MAGAZINE , STARPICS , นิตยสารต่างประเทศ และ เว็บซีนจากหลายประเทศ รวมถึงมีจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย หลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนสมาชิกวง 3 ตำแหน่งคือ นักร้อง มือกลอง มือเบส ได้ลาออกไป ทางวงได้สมาชิกใหม่ในปลายปี 2007 และทั้ง 3 คนนี้ก็มีความชื่นชอบในดนตรี Progressive และ Heavy Metal และทำให้วง Nathania มีความสมบูรณ์ทางด้านดนตรีมากขึ้น
โดยมีสมาชิกในทีมดังนี้

1. Daniel Sandberg ( Daniel) นักร้อง ( Swedish)

2. อัครวัฒน์ ยัสพันธุ์ (ต้น) กีตาร์

3. แสงชัย ตันติกรกุล (แสง) กีตาร์

4. พรหมพงษ์ แสงขำ (เต้ ) เบส

5. ฐิตินันท์ พิริยะพิทยา (ต้าร์) กลอง

ในปลายปี 2007 ได้ทำ ซีดี โปรโมท 4 เพลง เพื่อให้แฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศ ได้ฟังและสะสมกัน และได้มีการ REVIEW สัมภาษณ์และวิจารณ์เพลงจากเว็บซีนชื่อดัง เช่น Powermetal.de HMP, STAY METAL ซึ่งผลตอบรับจากการ REVIEW ดีเกินคาด ต่อมาทางวงได้มีโอกาสเล่นในงาน Rock on line by Singha ที่ผับ Overtone และงาน Thailand Metal Fest และอีกหลายงานต่อมา ในปีนี้ ปี 2008 อัลบั้มใหม่ได้เกิดขึ้น ซึ่งทางวงได้อัดเพลงที่สตูดิโอ MetalFarm Record ระยะเวลา 8 เดือน และตอนนี้ NATHANIA พร้อมแล้วกับอัลบั้มชุดใหม่ที่เต็มไปด้วยความมันส์รวดเร็วและ สีสันดนตรี แบบ Progressive Power Metal นำทีมโดย Daniel Sandberg นักร้องชาวสวีเดน ที่มีเสียงที่ร้องดุดัน มีพลังและแตกต่างจาก Melodic ที่คุณเคยฟัง พบกับ NATHANIA อัลบั้ม THE WEIGHT OF OBLIGATION ได้แล้วทุกแผง CD ลิขสิทธิ์ และ Digital Download
จัดจำหน่ายโดย PLATINUM ผลผลิตจาก METAL FARM RECORDS

 

                        

    DISORDER

DISORDER : BIOGRAPHY

DISORDER เริ่มก่อตั้งวงเมื่อตอนต้นปี 2538 ป๊อป กับ ตู่ เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยสถาบันราชภัฎเพชรบุรี จ.เพชรบุรี และได้มาเจอกันโดยการแนะนำของเพื่อนๆ ที่เล่นดนตรีด้วยกัน เนื่องจากมีทิศทางรวมถึงทัศนะคติทางดนตรีคล้ายๆ กัน จึงตัดสินใจฟอร์มวงร็อคขึ้นมา เป็นเพราะต่างคนต่างก็มีวัตถุดิบและไอเดียในการทำเพลงกันอยู่แล้ว จึงได้เริ่มทำ Demo กัน
ป๊อปกับตู่เล่นกีต้าร์ จากนั้นก็หาเริ่มมองหามือกลอง มือเบส และนักร้องที่จะมาร่วมงานกัน ซึ่งก็ได้เพื่อนๆ กันสมัยเรียนด้วยกันมาร่วมวง ประมาณปลายปี '38 ทางวงได้ทำ Demo ออกมา 2 เพลง และได้มีโอกาสนำไปเปิดที่สถานีวิทยุของจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดใกล้เคียง
ผลตอบรับก็เป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีโอกาสเซ็นสัญญาออกเทปกับสังกัดนีโอเฮาส์ โปรดั๊กชั่น แต่ก็ยังไม่ได้ออกเทปเพราะเนื่องด้วยช่วง มีปัญหาเรื่องผลการเรียนที่ตกมากจนทางบ้านต้องออกมาขอให้หยุดเล่น
ทุกคนจึงตัดสินใจแยกย้ายกันไปเพื่อให้เวลากับการเรียนอย่างจริงจังมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทิ้งเรื่องดนตรี

จากนั้นไม่นาน DISORDER ก็กลับมารวมตัวกันใหม่ และก็ได้ ตั้มเข้ามาเล่นเบส จากนั้นก็เริ่มทำเพลงกันต่อแต่เนื่องจากถึงตอนนั้นเราก็ยังมีทุนไม่มากพอที่จะทำงานให้ออกมาในรูปแบบอัลบั้มได้ เราจึงทำได้แค่ Mini Album แนว Punk Rock บรรจุ 8 เพลง เป็นฟอร์แม็ทเทปออกขายตามร้านค้าบางร้านในจังหวัดเพชรบุรี แต่ส่วนใหญ่เน้นไปทางแจกเสียมากกว่า หลังจากนั้นเราได้มีโชว์เล็กๆ สองสามครั้งจัดขึ้นที่มหา'ลัยฯ

ว่างเว้นช่วงไปซักระยะหนึ่ง DISORDER ตัดสินใจเลือก Studio เล็กๆ แห่งหนึ่งที่ จ.เพชรบุรี
เป็นห้องบันทึกเสียง ซึ่ง Studio นี้โดยปกติแล้วเขาใช้สำหรับทำงานประเภทสปอตโฆษณาวิทยุ
รวมถึงสปอตรถแห่ คุณภาพเสียงจึงไม่ได้ดีไปกว่านั้น ประมาณปลายปี '42 งานชื่อ Darkside behind the mirror เป็น Demo บรรจุ 3 เพลง แนว Power Metal ก็ออกมากระแทกหููแฟนเพลงกันอีกระรอกหนึ่งก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำมาหากินตามแนวทางของตัวเองที่ได้ร่ำเรียนกันมา

ช่วงต้นปี '46 DISORDER ก็ได้กลับมาเขียนเพลงสำหรับชุดใหม่กันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เราได้สมาชิกใหม่มาอีกหนึ่งคนคือ เต้ ตำแหน่งมือกลอง เข้ามาสมทบ กลางปี '46 ถึงต้นปี '47 DISORDER ได้บันทึกเสียงอัลบั้มใหม่เสร็จสิ้นที่ PK Studio ห้องบันทึกเสียงแถวบางแค พอมาถึงกลางปี '47 ก็ได้วางแผงงานชุดแรกที่ทำออกมาอย่างเป็นทางการในรูปแบบของ EP enhanced CD
ชื่อชุดว่า Something in the pain...

หลังจากอัลบั้มวางแผงไป เพลง “กูมันเลว (เพราะอะไร)” และ “สับสน” เป็นเพลงที่ถูกขอให้เปิดมากที่สุดในช่วงเบสรูม ของ FAT Radio ส่งผลให้ทางวงได้รับการติดต่อจากทางคลื่นไปสัมภาษณ์ จากนั้นทางวงก็เริ่มออกทัวร์กันตลอดปี ตั้งแต่เหนือจรดใต้รวมไปถึง ได้มีโอกาสเดินทางไปเล่นโชว์ที่ต่างประเทศ ในงาน Singapore Metal Fest ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากนั้น ทางวงก็ทำ VCD ชื่อ Making VDO in Sinagore tour 2005 ออกมาวางจำหน่ายให้กับแฟนเพลงได้สะสมเก็บไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นสมาชิกแต่ละคนก็เบรคเวลาออกไปทำงาน ออกไปทำภาระกิจส่วนตัวของแต่ละคน ห่างหายกันไปเกือบ 2 ปี ทางวงกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง กับซาวน์ดนตรีที่หนักขึ้น กับไอเดียที่ผสมผสานและกลั่นกรองออกมาได้อย่างชัดเจน และเป็นตัวตนที่ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงระยะเวลา 1 ปีเต็มๆ กับการบันทึกเสียงอัลบั้มชุดใหม่ ตอนนี้ DISORDER กลับมาพร้อมกับความเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง กับแนวดนตรีที่ชัดเจนขึ้นในแนวทางของวง กับความเป็น Rock ความเป็น Punk
ความเป็น Metal ที่หนักแน่น นี่คือบทสรุปของ DISORDER กับอัลบั้มชุดใหม่ THIS'S ORDER

 

 

METAL FARM VOL 5
November 2007

METAL COMPILATION 10 BANDS 13 SONGS 9BANDS FROM THAILAND AND 1BAND FROM ARGENTINA ( AVERNO ) THAW TURRET,JEALOUS,8thFLOOR,SLAID,HEAVEN IN HELL,
DRAIN, DISASTER OF  ABYSS,VECTOR HEIGHTS,NIPPITAYAN


METAL FARM VOL 4
May 2007

METAL COMPILATION 10 BANDS 14 SONGS ( THAILAND )
SLAID , THAW TURRET , 8 th FLOOR
MYSTIC ANGEL , AS THE SPIRIT DIES
ANUBIZ, DESTROY , LOST , NO IDEA
MASCARA

METAL FARM VOL 3
November 2006

METAL COMPILATION 7 BANDS 14 SONGS ( THAILAND )
MUTTON HEAD , HEIRDOM FROM HEAVEN
EXORCIZT , GOD HATE DEMONS
EXTAZY , EFFECT KILLER , SLOW SUICIDE


METAL FARM VOL 2
November 2006

METAL COMPILATION 16 BANDS 16 SONGS ( THAILAND )
DRENCHED , AS THE SPIRIT DIES , EBELL , ZABULATAL, SYSTEM SUCKER , HEAT NATHANIA EURASIA , MYSTIC NAGEL , INTERZEPT , RUDGE DESTROY , BORN STUBBORN , BLOOD CIRCLE , POXYDONZ , URBAN LEGENDS BLODDY


METAL FARM VOL 1
May 2006

METAL COMPILATION 8 BANDS 15 SONGS ( THAILAND )
CRYING BLOOD , ANUBIZ , EBELL , ZABULATAL ,
INTERZEPT , HEAT , EURASIA , XXX ...


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         
    มิวสิควีดีโอและวีดีโองานคอนเสิตร์ทต่างๆ    
    ของค่ายเมทัลฟาร์ม    
       
         
 
 
 
     
   
 
 
 
 
 
     
SAMPLE%20%20SONGS
hi5
myspace_metalfarm
youtube
 
 

 

 

 
 
 
     
 Quantcast